Bangkokpost กล่าวถึงเว็บไซต์ Dealsheep เว็บที่จะทำให้เราช็อปปิ้งได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

Bangkokpost กล่าวถึงเว็บไซต์ Dealsheep เว็บที่จะทำให้เราช็อปปิ้งได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

ราคาพารวย

เว็บไซต์เหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถเปรียบเทียบราคาของผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการจะซื้อ

Price

การช็อปปิ้งออนไลน์ไม่ได้มีเพียงแค่การค้นหาราคาสินค้าและส่วนลดเพียงอย่างเดียว ทุกวันนี้มีหลายเว็บไซต์ที่ช่วยเปรียบเทียบราคาสินค้าและบอกดีลราคาดีสุดให้เราได้อีกด้วย

เช่น เว็บ Priceza.com  ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 เป็นเว็บไซต์ไทยที่เปรียบเทียบราคาสินค้าต่างๆ จากเว็บ e-commerce  ทั้งหลาย เช่น อิเล็กทรอนิกส์, แฟชั่น, เครื่องสำอางค์, เครื่องใช้ภายในบ้าน, สมาร์ทโฟน, แท็ปเล็ต และแกดเจ็ต เป็นต้น โดยเราสามารถใช้ชื่อสินค้าค้นหาได้เลย นอกจากจะใช้ได้บน PC แล้ว ยังสามารถใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ IOS และ Android ซึ่งผู้ใช้สามารถสแกนบาร์โค้ดของผลิตภัณฑ์ แล้วนำไปเปรียบเทียบราคาได้มากกว่า 1,000 ร้านค้าเลยทีเดียว

“เว็บไซต์เปรีบเทียบราคาได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะผู้บริโภคจะได้รับความสะดวกสบายมากกว่าการเปรียบเทียบราคาสินค้าในแต่ละเว็บ เว็บไซต์ได้นำเสนอสินค้ามากกว่า 7 ล้านชิ้น จากร้านค้าปลีกกว่า 1,000 ร้านของประเทศไทย มูลค่ารวมของธุรกิจ e-commerce แบบ B2C ในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 1 แสนล้าน” คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา, CEO ของเว็บไซต์ Priceza.com กล่าว

“ผู้คนส่วนใหญ่ชอบซื้อสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเราพบว่าผู้คนใช้งานเว็บ Priceza ผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้นจาก 55% เป็น 60% ในปีนี้” คุณธนาวัฒน์กล่าวเพิ่มเติม

Priceza.com ได้ขยายและเปิดตัวธุรกิจอีก 5 ประเทศในเอเชียตะวันออก ได้แก่ อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยเว็บไซต์มีข้อมูลการเปรียบเทียบสินค้ากว่า 25 ล้านรายการในหกประเทศ

ทุกวันนี้เว็บไซต์ Priceza.com มีจำนวนผู้ใช้งานในประเทศไทยเป็นจำนวนมากกว่า  6.5 ล้านคนต่อเดือน และ 4 ล้านคนต่อเดือนในประเทศอินโดนีเซีย บริษัทมีเป้าหมายที่จะเพิ่มผู้ใช้งานเป็น 2 เท่าจากฐานผู้ใช้งาน 14 ล้านคนภายในปีนี้โดยในประเทศไทยสินค้าที่ขายดีที่สุด ได้แก่ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, แกดเจ็ต, เสื้อผ้าและเครื่องสำอางค์ ซึ่งมีการใช้จ่ายเฉลี่ย 5,000 บาทต่ออเดอร์

Priceza.com ในไตรมาสที่สองของปีนี้ ได้เงินทุนในซีรีย์ A เป็นมูลค่า 70 ล้านบาท และในการระดมทุนรอบใหม่นี้จะมีการนำเสนอถึง 25% ของจำนวนหุ้นบริษัท โดยเงินที่ได้จะนำไปใช้ในการขยายธุรกิจ

“แม้เศรษฐกิจในประเทศไทยจะมีการชะลอตัว แต่เรายอดขายเพิ่มขึ้นมากถึง 62% ใน 10 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากการที่ร้านค้าปลีกมีการจัดแคมเปญส่งเสริมการขาย” คุณธนาวัฒน์กล่าว

 

Dealsheep.com ก็ได้เข้าร่วมเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคา ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคหาข้อเสนอดีลที่ดีที่สุดได้ง่ายขึ้น

 

CongratsClass of2018!

 

“เรามุ่งมั่นที่จะเป็นชุมชนสำหรับนักช็อปออนไลน์” คุณปอม อู่ไพบูรณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Dealsheep.com กล่าว “ที่นี่นักช็อปจะได้ดีลส่วนลดที่ดีที่สุด ซึ่งทางเว็บไซด์ได้เปรียบเทียบข้อเสนอโรโมชั่นของแต่ละผลิตภัณฑ์จากหลายแหล่ง และให้คำแนะนำผู้บริโภคว่าที่ไหนดีสุด”

Dealsheep.com มีเว็บ e – commerce เป็นพาร์ทเนอร์ มากกว่า 30 เว็บไซต์ และมีทีมงานที่คอยตรวจสอบราคาสินค้า และเปรียบเทียบราคาและส่วนลดในทุกๆ วัน

ยกตัวอย่างในเดือนที่ผ่านมา มีส่วนลดออกมาอย่างหลากหลาย และมีผู้ซื้อสินค้าใช้จ่ายผ่าน Web Portal ของ Dealsheep เพียงเว็บเดียวเป็นจำนวนเงินถึง 2 ล้านบาท ซึ่งราคาส่วนลดของสินค้ามาจากร้านค้าออนไลน์ใหญ่ๆ เช่น Lazada, Cdiscount และ Moxy

“นักช็อปจำนวนมากหาคูปองส่วนลด และดีลโดยไม่ต้องผ่านเรา นั่นหมายถึงยอดเติบโตจริงของยอดขายและส่วนลดมากกว่านี้” คุณ David Appold ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Dealsheep กล่าว

“เมื่อเป็นการซื้อสินค้าออนไลน์ จำนวนส่วนลดเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ แต่บางครั้งสิ่งที่สำคัญมากกว่า คือ ระยะเวลาและเงื่อไขของส่วนลดในการนำไปใช้งาน โดยปกติข้อเสนอที่ดีที่สุดมักมีอายุเพียงหนึ่งวัน หรือสองวัน ส่วนในเดือนนี้ บางร้านให้คูปองส่วนลดมากถึง 30% เป็นเวลาหลายสัปดาห์” คุณปอมกล่าวเสริม

 

Dealsheep

 

 

ตั้งแต่เรื่มก่อตั้งในเดือนพฤษภาคม 2015 เป็นต้นมา ตอนนี้เว็บ Dealsheep มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 70,000 คนต่อเดือน โดยเว็บไซต์ของเรามุ่งไปยังกลุ่ม young professional ในช่วงอายุ 25 – 35 ปีซึ่งน่าแนวโน้มที่จะช็อปปิ้งออนไลน์

ในเดือนมกราคมปีนี้ เว็บไซต์ Dealsheep ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนในระดับภูมิภาคเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในงาน Mobile Challenge Asia Pacific โดยเป็นการแข่งขันเกี่ยวกับนวัตกรรมของแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจัดขึ้นที่ฮาวาย

“แอพพลิเคชั่นของเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสิทธิพิเศษที่แต่ละคนมี” คุณปอมกล่าวเพิ่ม “แอพนี้จะช่วยให้เราประหยัดเงินในการซื้อสินค้า จากการใช้สิทธิพิเศษที่เรามี อาทิเช่น บัตรเครดิต, เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ, บัตรสมาชิกต่างๆ โดยใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการค้นหาคูปองส่วนลด ซึ่งจะช่วยให้เราได้รับข้อเสนอที่มากที่สุด”

 

 29

 

 

การซื้อสินค้าอย่างปลอดภัยบนโลกออนไลน์

เว็บไซต์ Wearyouwant ตลาดแฟชั่นและความงามบนโลกออนไลน์ ได้สร้างคู่มือ 5 ขั้นตอนที่เป็นประโยชน์ สำหรับการช็อปปิ้งบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับการซื้อสินค้าอย่างปลอดภัยผ่านเว็บไซต์ e – commerce ที่น่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภค

ขั้นตอนที่ 1 : ตรวจสอบข้อมูลการติดต่อว่าชัดเจนหรือไม่ เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือจะมีข้อมูลการติดต่อที่มองเห็นง่าย หากร้านค้าออนไลน์ใดๆ ไม่ได้แสดงข้อมูลติดต่อเอาไว้ ควรดำเนินการด้วยความระมัดระวัง หากเป็นธุรกิจระหว่างประเทศให้เรามองหาเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ในประเทศไทย หรืออีเมล์ และรายละเอียดต่างๆ ของบริษัท

ขั้นตอนที่ 2 : ตรวจสอบว่ามีการสะกดคำผิดหรือภาษามีปัญหาหรือไม่ เว็บไซต์ e – commerce ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายมักมีข้อผิดพลาดจำนวนมาก เรื่องนี้อาจจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเว็บไซต์ท่องเที่ยว แต่สำหรับเว็บร้านค้าออนไลน์ การสะกดคำผิดและประโยคแบบแปลกๆ มันเป็นสัญญาณเตือนภัย ว่าเว็บนั้นไม่ได้เป็นเว็บไซต์ e – commerce ที่น่าเชื่อถือ มันอาจเป็นเว็บที่ถูกสร้างอย่างรวดเร็ว โดยใช้เครื่องมือแปลภาษาแบบง่ายๆ ให้ตรวจสอบหน้าข้อมูลเกี่ยวกับเงื่อนไขในการสั่งซื้อสินค้า และหน้าเพจ “เกี่ยวกับเรา” โดยเว็บที่ให้ข้อมูลและภาพจะเป็นตัวบ่งบอกที่ดีว่าเว็บนั้นน่าเชื่อถือ

ขั้นตอนที่ 3 : ตรวจสอบการรับประกันการชำระเงิน เว็บ e – commerce ที่ดีมักจะแสดงโลโก้วิธีการชำระเงินที่มีความปลอดภัยเช่น PCI และ Norton โดยโลโก้ควรอยู่ในกรอบที่ให้ความชัดเจน และเป็นที่รู้จัก หากพบว่ามีการเบลอ หรือเป็นวิธีการชำระเงินที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ก็ควรระมัดระวังเอาไว้ หลักการดูก็คือ ถ้ามีข้อสงสัย อย่าใส่รายละเอียดการชำระเงินของตัวเองลงไป ให้ค้นหาชื่อบริษัทนั้นอย่างรวดเร็ว เพราะบางทีมันอาจเป็นเว็บมิจฉาชีพก็เป็นได้

ขั้นตอนที่ 4 : ตรวจสอบชื่อบริษัทใน Google เพียงแค่พิมพ์ชื่อลงไปเราก็จะพบรายละเอียดต่างๆ ของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา บทความ หรือข่าวประชาสัมพันธ์

ขั้นตอนที่ 5 : ตรวจสอบคำเตือนจากความรู้สึก สัญชาตญาณและประสบการณ์ในการท่องโลกออนไลน์ เป็นตัวบ่งบอกที่ดีว่าเว็บไซต์ e – commerce นั้นเป็นเว็บที่น่าเชื่อถือหรือไม่ รวมทั้งช่วยบอกว่าสินค้าเหล่านั้นเป็นของแท้หรือเปล่า กฎทองก็คือในขณะที่มีข้อเสนอน่าตื่นตาตื่นใจออกมา ถ้าดีลนั้นดูดีเกินไป ผู้ซื้อควรจะใช้เหตุผลในการพิจาณาว่าราคาของสินค้าเหมาะสมกับแบรนด์หรือคุณภาพของสินค้าเหล่านั้นหรือไม่

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.bangkokpost.com/tech/local-news/907644/the-price-is-right


ติดตามดีลอื่นได้ที่ www.facebook.com/dealsheep

twitter:@TheDealsheep

ig: dealsheep