เผยเคล็ดลับ เลือกซื้อของออนไลน์ให้ได้สินค้าคุณภาพ น่าเชื่อถือ ในราคาถูกที่สุด!

เผยเคล็ดลับ เลือกซื้อของออนไลน์ให้ได้สินค้าคุณภาพ น่าเชื่อถือ ในราคาถูกที่สุด!

เวลาที่ใครหลายคนท่องเว็บไซต์ออนไลน์ เพื่อที่จะเลือกซื้อของโดนใจซักชิ้น หรือหลายชิ้น หลายๆคนเคยรู้ไหมว่า ราคาสินค้าของแต่ละเว็บไม่เท่ากัน อาจจะเกิดคำถามผุดขึ้นในใจว่า ‘ทำไมสินค้าชนิดเดียวกัน กลับราคาต่างกัน แล้วเราจะซื้ออันไหนดีล่ะ!’ แน่นอนค่ะว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกซื้อสินค้าในเว็บไซต์ที่ให้ราคาถูกที่สุด เพื่อคุ้มกับเรามากที่สุด แต่นั่นทำให้เรามองข้ามประเด็นที่สำคัญบางอย่างไป เพราะของที่ถูกที่สุดนั้น มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุดก็ได้

ดังนั้นมาดูกันดีกว่า ว่าเคล็ดลับของแกะน้อย Dealsheep เพื่อที่จะได้สินค้าโดนใจ ของมีคุณภาพ ในราคาถูกที่สุดมีอะไรกันบ้างนะ!

 

  1. เปรียบเทียบราคาสินค้า

เมื่อหาสินค้าที่ถูกใจได้แล้ว สำหรับใครหลายคนที่ต้องการของราคาถูก แกะน้อยขอแนะนำ 2 ทางเลือกสำหรับการเปรียบเทียบราคาสินค้า

  • Google.com ช่วยได้เสมอ เมื่อเราค้นหาสินค้าใดสินค้าหนึ่งพร้อมราคา ปกติไม่เกิน 2 หน้าแรก เราก็จะได้ข้อมูลจากเว็บหลักๆ มาไว้ในกำมือแล้ว (หลักในการค้นก็อาจจะใช่ชื่อของที่เราต้องการ แล้วก็ keyword ราคา หรือ ถูก เป็นต้น แต่มีข้อควรระวังนิดหนึ่ง คือ มักจะชอบมีพวกเว็บไซด์สแปม ถ้าเราคลิกเข้าไปดูแล้วไม่มีตระกร้าสินค้า หรือ ข้อมูลดูเหมือนไม่ใช่คนเขียน อาจจะเป็น โปรแกรม random word มา ให้ปิดไปได้เลย)
  • เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสินค้า ค้นหาจากแห่งโดยเฉพาะ เนื่องด้วยทางเว็บจะมีการรวบรวมราคาของสินค้าที่เราต้องการจากหลายเว็บบนโลกออนไลน์มาให้เราเลือกสรรกันอย่างเต็มความต้องการเลย

 

  1. คูปองส่วนลดสุดพิเศษ

สุดยอดเทคนิคเพื่อให้ได้สินค้ามาในราคาถูกที่สุด ในเว็บไซต์ขายสินค้าบนโลกออนไลน์ดังๆ และน่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็น

มักจะมีการออกคูปองส่วนลดมาเรื่อยๆ บางคูปองที่ลดหนักมากก็จะมาในช่วงเทศกาล และถ้าใครหูตาไวก็จะเห็นว่ามีอีกหลายคูปองส่วนลดซึ่งใช้ได้ในทุกๆ วัน แกะน้อยขอบอกเลย ว่าอย่ามองข้ามส่วนลดสุดพิเศษจากคูปองไปเชียว เพราะว่านี่ถือเป็นโอกาสของนักช็อปที่จะได้สินค้าคุณภาพ ในราคาถูกที่สุด และตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดเลยล่ะค่ะ

THE NEW YOU

  1. เลือกซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ

มาถึงจุดๆ นี้แกะน้อยขอบอกว่า ถูกอย่างเดียวไม่พอ เราต้องเลือกร้านหรือเว็บที่น่าเชื่อถือด้วยนะ เพราะ ในปัจจุบันนี้มีร้านค้าออนไลน์มากมายที่ผุดขึ้นมาใหม่ทุกๆ วัน ดังนั้นสาวกนักช็อปทั้งหลายต้องตรวจดูร้านดีๆ กันหน่อยล่ะ ว่าแล้วก็มาดูเทคนิคการเลือกกันเถอะ

  • เลือกร้านที่มีการรับประกันสินค้า

นี่เป็นหลักพิจารณาขั้นต้นเลยล่ะค่ะที่แกะน้อยใช้ เราควรดูว่าสินค้าที่เราจะซื้อมีการรับประกันหรือเปล่า เช่น รับประกันของแท้, รับประกันการซ่อมในกรณีที่สินค้าชำรุด หรือเสียหาย เป็นต้น เพราะโดยปกติแล้วเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ดังๆ อาทิเช่น Lazada, Wearyouwant, Moxy, Cdiscount จะมีการการันตีตัวสินค้าเพื่อให้ลูกค้าเลือกช็อปได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าบางเว็บจะให้บุคคลทั่วไปเข้ามาเปิดร้านขายสินค้าด้วยตัวเอง แต่ล้วนต้องอยู่ในความรับผิดชอบของตัวเว็บไซต์หลักเองทั้งนั้น  การระประกันสินค้าจะขึ้นอยู่กับสินค้าแต่ละประเภท ซึ่งอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีการรับประกันสินค้าในหมวดอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือสินค้าราคาแพง ดังนั้นเราควรจะเลือกสินค้าจากเว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์ที่มีการรับประกันเป็นอันดับแรก

  • มีรีวิวสินค้า

เราสามารถดูความพึงพอใจของตัวสินค้าได้จากรีวิวสินค้าจากผู้ที่ซื้อไป ไม่ว่าจะเป็นการคอมเมนท์ การให้คะแนน การให้ดาว โดยถ้าผลลัพธ์เป็นไปในแง่บวกก็เล็งไว้ได้เลยล่ะ

 

  • ยินดีคืนเงิน

เว็บไซต์ขายสินค้าบนโลกออนไลน์ใดๆ ก็ตามที่เขียนบอกบนหน้าเว็บว่า ‘ยินดีคืนเงิน’ จะช่วยทำให้เรามั่นใจมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะ การที่ทางเว็บไซต์มีนโยบาย ‘ยินดีคืนเงิน’ ให้แก่ผู้ซื้อสินค้าเป็นการบอกถึงจุดยืนของตัวเองว่า ‘ของเหล่านั้นล้วนเต็มไปด้วยของมีคุณภาพ’ นั่นเอง ซึ่งข้อนี้ถือว่าเป็นประโยชน์แก่ตัวผู้ซื้ออย่างเราๆ มากนะคะ เพราะหากเราได้รับสินค้าแล้วไม่ตรงตามใบสั่งซื้อหรือ สินค้าที่ได้รับเกิดการชำรุดหรือสียหาย เราก็สามารถรับเงินคืนได้อย่างสบายใจ เพราะทางเว็บมีการแจ้งไว้เรียบร้อย ทั้งนี้ เราจะต้องเก็บเอกสารการส่งของ บิล และกล่องไว้ให้ครบด้วยนะ!)

หลายๆคนอาจจะบอกว่า คืนยาก ติดต่อเรื่องรับประกันยาก แต่แกะขอบอกว่า ถ้าเราเปรียบเทียบกับแต่ก่อนที่เราซื้อผ่านร้านเฟซบุ้คต้องบอกเลยว่า ดีขึ้นมากแล้ว เฟซบุ้คหากเราเจอเจ้าที่ดี ก็ดีไป แต่ก็มีกระทู้พันทิปมากมายที่คนหลายๆคนโดนหลอก ดังนั้นทางเลือกนี้อาจจะยังต้องปรับปรุงการบริการ แต่เราก็มั่นใจได้ว่าผู้ให้บริการจะไม่จู่ๆหายไปไหน เป็นนินจา

 

shopping-cart-304843

 

  1. ช่องทางการติดต่อสื่อสาร

เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ จะต้องมีการบอกช่องทางและข้อมูลการติดต่อสื่อสารอย่างชัดเจน เคล็ดลับที่ทางแกะน้อย Dealsheep พิจารณาก็คือ มีเบอร์โทรศัพท์, E-mail หรือฝ่ายบริการลูกค้าคอยให้ความช่วยเหลือ

 

รู้เคล็ดลับวิธีเลือกของดี ราคาโดนใจกันไปแล้ว เมื่อเราเจอสินค้าโดนใจ อยากได้ราคาคุ้มก็ลองนำเอาไปใช้กันได้เลย เพราะดีลดีคุณภาพถูกนั้นเหมือนขุมทรัพย์ที่มีอยู่ตรงหน้า รอให้คนไปเจอนั่นล่ะค่ะ (ของถูกของดี ต้องขอเว่อร์ไว้นิด) แต่ถ้าใครขี้เกียจติดตามดีลคุณภาพในราคาถูกที่สุด ก็ลองเข้าไปเลือกชมในเว็บ Dealsheep ได้เลย เพราะแกะน้อยคัดสรรมาแล้วทั้งนั้นจ้า 5 ถูกจริง ดีจริง มันอยู่ที่นี่!

 

women-312638_1280


ติดตามดีลอื่นๆได้ที่ www.facebook.com/dealsheep

twitter:@TheDealsheep

ig: dealsheep